Đã xưa chưa cũ

Nhiều khi mình chỉ nhớ natsukashii, không nhớ nostalgia. Chắc vì người Nhật hay hoài niệm những điều xưa xưa, xem phim hay nghe nhạc rất hay nghe natsukashiiiii, nên có những cái bị xem là khủng long tuyệt chủng với cả thế giới mà người Nhật nhiều khi vẫn bấu víu không chịu rời.

(Ví dụ như là máy fax =)))

Cảnh rất đẹp nhưng tay cầm bao nylon, chắc đồ ở 711 mua về dùng bếp nhà trọ tự nấu ăn =))

Ngày xưa, cha Haruko là quản lý của Sakuraba Ryuji, chú (tính gọi “anh” nhưng nghe kỳ kỳ) ca sĩ đã hết thời từ thời Trung Cổ, từng nổi lên nhờ một bài hát duy nhất rồi sau đó chìm tận đáy. Khi cha cô qua đời, Ryuji bơ vơ vất vưởng không ai lo (vì đàn ông nhiều khi 40 rồi mà tuổi thật thì phải bớt con số 0 ở cuối đi), Haruko tiếc công lao suốt đời của cha nên tự xông pha làm quản lý mới của chú. Một chú ca sĩ hết thời nóng tính thích rượu chè cộng một quản lý non trẻ không kinh nghiệm không có tiền và rất keo kiệt – chỉ có tình yêu với những nhà trọ cũ kỹ là dào dạt, cùng nhau phiêu lưu mạo hiểm đi khắp nước Nhật để bán cho hết đống CD tồn hàng của chú 😀 Câu chuyện không có gì giật đùng đùng, nhưng mỗi tập phim lại được ngắm cảnh của mỗi vùng miền (chắc Bộ Du lịch của mấy vùng này tài trợ cho phim quá :))), và với người thích mấy thứ đổ nát như mình thì tập nào mình cũng như Haruko, thấy đổ nát, thấy gỗ mọt, thấy mái dột là lại cười toe 😀 Dù xã hội có hiện đại 5G, dù nước Nhật có shinkansen có toilet vừa rửa mông vừa phát nhạc, nhưng những điều cũ kỹ vẫn còn có chỗ đứng của nó, trong lòng của những người hoài cổ mọng mơ.

“Chất lượng hình ảnh tệ ghê, thích quá!” =))

Là khi người ta chưa quên,

Mùi hương ẩm thấp của những căn nhà cũ.
Những cái tivi hơn tuổi của mình, cũng để đó cho vui thôi (hoặc dùng để kê tivi mới =))), nhưng sao khi bật lên nó vẫn chạy thì lòng lại thấy vui lạ.
Những đồng hồ bằng tuổi ông cố nội mình, nhưng mình hài lòng tự nhủ đồ ngày xưa người ta làm tốt thật, khi 12h vẫn là 12h (thật ra đồng hồ chết mỗi ngày vẫn đúng giờ hai lần mà =)))
Những nơi xưa cũ đã qua bao nhiêu đời người, người đi rồi nhưng chốn xưa vẫn đầy hơi ấm, vậy chắc là ký ức người đi trước còn chưa phai…

Là khi một bài hát cũ mèm nổi từ thuở cha mẹ mình mới quen còn đang tán nhau, hát đi hát lại, nhưng đến năm 2022 nghe vẫn… thuận tai lắm. Vì thời nào cũng thế, mấy bài hát sến sến, cộng thêm ông chú biểu diễn huơ tay múa chân quê mùa một cục, nhưng vào một đêm thất tình say mèm – ở một quán bar cũng mục nát – thì còn thấm hơn Ađeo nữa…

Dù sao thì CD của chú cũng hữu dụng để đuổi chim đi mà…..

Mỗi tập có hơn 20 phút nhưng tập nào cũng làm mình hồi hộp, tiếng Nhật gọi là dokidoki? Hồi hộp xem tập này bán được mấy cái CD, nhà trọ đổ nát tới cỡ nào, ông chú bị hố bị xua đuổi tới đâu, Haruko tiết kiệm được bao nhiêu tiền… Giống như xem chuyến đi chơi của hai đứa bạn mong được nổi tiếng trên Insta, nhưng đi hết ngày này sang ngày kia pọt hết hình này sang hình khác mà lèo tèo chỉ có hai followers là chính tụi nó =))))))

Một phim slice of life vô cùng dễ thương, lâu lâu lại chêm thêm mấy câu thoại xâu sắc khiến mình giật bắn mình kiểu, “Fan hâm mộ mới là người khiến nghệ sĩ được mơ mộng” :)))))) Phim chỉ có hai diễn viên chính, ai cũng diễn tròn vai, cộng thêm chị fan hâm mộ xinh đẹp do chị Tsuruta Mayu thủ vai, chính là người dì diễm lệ xem xong không bao giờ quên trong Au revoir L’été (nói tới đây phải che mặt vì muốn viết về phim từ 10 năm trước rồi mà giờ vẫn chưa!)

Từ khi mới bắt đầu xem dorama tới giờ mình vẫn luôn theo dõi blog hamsapsukebe. Anh chủ blog vui tính, review thành thật 0 màu mè. Xem vì gravure idol thì anh nói, anh thấy hay anh khen còn dở anh chửi (mà những cái anh chửi mình cũng đồng ý với khoảng 73% :D) Nói đi nói lại là nhờ anh mà biết được phim này, xin cảm ơn anh 😀

Như vầy mà không phải do Bộ Du lịch tài trợ?

Phim down ở đây hoặc D-addicts, Engsub của HPriest làm rất chỉn chu đáng hâm mộ. Cảm ơn quý vị đã đón xem chương trình lải nhải ngày thứ 6 không có hotboi chỉ có nhà trọ cũ và sự tài trợ của Bộ Du lịch =))))))

One Reply to “Đã xưa chưa cũ”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: