quay đầu

cap 1cap 2

– Có hoa, không bạn, như có đàn, không rượu.
– Vậy ta chúc bằng hữu của tướng quân sớm hoàn thành công việc, sau này nhàn rỗi, có hoa, có bạn, có đàn, có rượu.

Cả đời dõi theo một người, để người dõi theo hình bóng đã khuất. Như nàng đã nói, những con chim lựa chọn ở lại trong lồng đều là cam tâm tình nguyện. Nữ sát thủ chỉ có thể động lòng một lần trong đời. Sau lần thứ nhất, dù chân hay giả, dù có quay đầu lại hay cứ thế rời đi, cũng chẳng còn tình cảm và nhiệt huyết của thiếu nữ 16 tuổi năm ấy.

Dõi theo hai người này cũng tra tấn y như khi xem tình eo trong phim Nhật. Lẩm bẩm cầu mong cho thuyền sớm ra khơi, đến khi ôm nhau được một cái (MỘT LẦN) thì đi đời cả ván lẫn thuyền. Hận không thể tả, nghiến răng nghiến lợi không biết nên tìm ai để giết, nhất là khi mình chỉ có hứng thú với câu chuyện của hai người này trong suốt phim :)).

Vốn không định viết về phim mình không thích (già ròi nên lười lắm, muốn khiến mình chửi cũng khó hơn trước nhiều xD), nhưng sự thật là xem phim TQ vô cùng gian nan, dù phim không thích vẫn có nhiều đoạn thích (vì nếu nói thích toàn phim thì trừ TLBB 2003 hay AHXĐ 2001 chắc không có đâu). Ví dụ xem phim Nhật (dorama) chỉ có 9-11 tập, xem vài ba tập đầu mà dở thì mặc định là cả phim dở luôn khỏi xem nữa. Còn phim TQ vì 40-80 tập nên mấy tập đầu hay chưa chắc về sau đã hay, 1/4 đầu hay chưa chắc 3/4 còn lại không đáng đánh (và ngược lại). Cửu Châu Phiêu Miểu Lục kể về ba người bạn A Tô Lặc (Lữ Quy Trần), Cơ Dã, Vũ Nhiên, cùng nhau trưởng thành trong thời loạn thế. Phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Giang Nam, thể loại fantasy nhưng cũng lấy cảm hứng từ những triều đại TQ, nên có Hoàng Đế và các nước chư hầu, cũng có ma thuật, kiếm thần, và tộc người biết bay :)) Mình thì ít hứng thú với thể loại này (trừ Lord of the Rings vì thích cách dựng phim), nên từ khi âm mưu triều chính của người bình thường chuyển sang của người có phép thuật mình cũng nản luôn.

Dù vậy, phải nói là 1/4 đầu của phim dựng rất tốt, từ phim trường đến mạch phim, mình xem từ đầu đến cuối mỗi tập không hề tua. Nhưng về sau (nhất là khi Tô Thuấn Khanh đi bán kiếm í nhầm bán muối), kịch bản ngày càng lan man ôm đồm, thêm mấy mô-típ cẩu huyết kiểu mất trí nhớ đồ, chết đi sống lại plot armor đồ (ờ mình cũng không thích nhiều thứ trong Game of Thrones nhưng ít ra trừ season cuối, kịch bản phim không tệ), làm mình vô cùng đau xót khi phim đã đầu tư nhiều tiền để mời bao nhiêu diễn viên tên tuổi (Vương Âu, Lý Quang Khiết, Trương Phong Nghị, Trương Trí Nghiêu, v.v.) như vậy mà lại tự đi phá nát kịch bản. Chuyện ba người anh Trần anh Dã chị Nhiên thì ban đầu cũng được về sau vô cmn duyên, chị Nhiên đang hẹn hò với trai chị (tự khẳng định là) thích mà còn bắt trai chị không thích đi theo chơi chung. Ơ what? o_O Bởi ta nói yêu cho ra yêu friendzone cho ra friendzone, bộ 3 mà lại dính tình eo vô đó thì chơi cái nỗi gì? Đó là kịch bản đã để cho anh Trần trật tự rút lui từ đầu, chỉ dám làm bạn em thôi chứ không dám tiến xa hơn, mà chị Nhiên vẫn làm mình thấy rợn cả người. Lúc chị không rủ người thứ 3 đi theo xem anh chị tình tứ thì chị chỉ khoái chơi chơi và chơi, léo nhéo hành hạ người khác suốt ngày, làm mình thật muốn ném chị xuống sông cho chị bơi thoải mái.

Nói chung là mình nghĩ 1/4 đầu của phim đáng xem, phần còn lại trừ khi là quạt hăng hái của mấy bạn diễn viên chính (aka mình) hoặc bị chứng mất ngủ cần thuốc điều trị thì không nên xem tiếp. Nhưng nói đâu cho xa, phim TQ nào gần đây mình có đụng tới cũng vậy thôi. Như Ý tua tới bến, chỉ xem (và ship) chị Tấn chị Ninh, Chân Hoàn cũng tua chỉ để xem Lệ và chuyện tình sến súa của Lệ. Nên bảo Cửu Châu là dở ngoại lệ thì oh no, nó cũng dở trong khuôn khổ đại đa số phim TQ thôi à :v

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s