sáp nến

Hoa Vô Khuyết đưa tay gỡ một đường sáp dài theo thân đèn, cầm nơi tay vò vò. Hắn vò sáp mà mường tượng là vò quả tim mình. Rồi với giọng trầm trầm, hắn từ từ thốt:

– Cô nương biết chứ, người và người tiếp cận nhau lâu ngày, dù muốn dù không cũng sinh tình cảm đối với nhau. Và thứ tình cảm đó, càng đậm đà hơn khi song phương cùng chung trải qua nhiều cảnh khổ.

Cảnh mình thấy đẹp nhất trong truyện thì phim không có. 😀 Rất hợp với cái dáng cô độc của bạn Khuyết :D.

Xem phim xong mới đọc truyện (nói đọc thoi chứ thật ra Ctrl + F mấy khúc sến của Hoa Vô Khuyết với Thiết Tâm Lan còn mấy khúc khác lướt đó mà :”>), tự nhiên (cố tình) tìm được câu này. Thiết Tâm Lan hay khóc nhè, luôn chờ Hoa Vô Khuyết đến cứu – tôi biết thế nào công tử cũng đến cứu tôi mà!, nhưng mình lại thấy em Lan rất đáng mến. Thường mình không ưa kiểu tình yêu dùng dằng tay ba, nhưng thay vì suy nghĩ mình thích ai hơn thì Thiết Tâm Lan luôn tự cho rằng mình không yêu Hoa Vô Khuyết mà chỉ yêu Tiểu Ngư Nhi thôi. Cương quyết với người khác, cương quyết với bản thân.

Chính sự dối lòng (mà lại tự cho là mình rất hiểu rõ tình cảm của mình) đó lại khiến mình thấy Thiết Tâm Lan ngốc nghếch đáng yêu và rất “người” trong cái rừng thánh (thánh Thông Minh, thánh Võ Học, thánh Thần Y) của Tuyệt Đại Song Kiêu. Phim còn cho Thiết Tâm Lan ướt át hơn truyện, chứ trong truyện em Lan được miêu tả là tính nóng như lửa, cũng khóc nhiều nhưng khóc vì tức vì uất chứ ít khi vì buồn vì sợ. Cũng không có vụ ẻm thất tình Tiểu Ngư Nhi nên uống rượu be bét, sau đó hờn Hoa Vô Khuyết tiếp tục bét nhè nha :))

Xem phim thì rất vui, Tiểu Ngư Nhi vô cùng kute, nhưng cũng tại các nhân vật của Cổ Long được thánh hóa quá nên xem xong cũng hết chuyện để nói. Dù vậy mình vẫn thích phim nha, vì bộ tứ ai đóng cũng dễ thương, phim dựng khá sát nguyên tác (ngoài mấy khúc thêm thắt mà mình thấy không ảnh hưởng lắm đến nội dung toàn truyện), nên vẫn down hết về để khi buồn buồn lấy ra xem cho vui 😀

5 Replies to “sáp nến”

 1. Liên hệ nhiều với Thiết Tâm Lan nên thích mấy khúc sến giữa 2 bạn trẻ ấy HH nhỉ?
  Tình yêu giữa Hoa Vô Khuyết – Thiết Tâm Lan thực đến nhiều khi bực mình, Thiết Tâm Lan tính ra là thánh ngơ đó HH LOL. Có 1 cảnh trong phim mà NH thắc mắc là bạn Thiết Tâm Lâm cởi áo đứng trước mũi kiếm Hoa Vô Khuyết để cản Hoa Vô Khuyết giết Tiểu Ngư Nhi ấy, đoạn đó mình không nhớ trong truyện có không, lên phim cảnh đó thì mình nghĩ mãi chẳng ra tâm lý Thiết Tâm Lan khi đó, cứ thấy nó kỳ kỳ 🙂

  Thích nhất ở phim này là xem được mấy đoạn đánh đấm mê luôn, công nghệ giờ quay đẹp quá 🙂

  Thích

  1. Không hiểu sao mình lại thích TTL luôn á, tại kiểu nhân vật hay dùng dằng giữa A & B mình thường rất khó chịu =)) Kiểu Trương Vô Kỵ ngày xưa dùng dằng làm đọc mà muốn lật bàn, giờ già rồi vị tha bớt rồi haha. Còn kiểu TTL rõ là tự lừa bản thân, nhất quyết a tôi chỉ thích Tiểu Ngư Nhi, nhưng trong lòng rõ ràng đã thích Hoa Vô Khuyết từ lâu (giai đẹp còn tận tình chăm sóc mà không thích nữa chắc phải xem lại thần kinh). Chắc vì thương ẻm ba ngơ nên mình tha thứ và thông cảm =))
   Cảnh đó có trong truyện đó, vì mới đọc đây nên còn nhớ. Trong truyện còn thoát y bạo hơn phim, Cổ Long mà. Phim này quay đẹp, các diễn viên trẻ diễn cũng tròn vai, cả Tiểu Ngư Nhi (kiểu nhân vật mình thường hay ghét vì tài lanh) lẫn Hoa Vô Khuyết. Hồ Nhất Thiên mặt phải nói là đơ, nhưng đơ hợp vai nên thấy dễ thương :))

   Thích

   1. Mình nhớ lại truyện rồi, đoạn đó trong truyện không mang đến cảm giác “sến” như phim, trong truyện có gì đó nông nổi và quậy hơn.

    Dạo này diễn viên trẻ đẹp nhiều nên phim ảnh cũng dễ xem, Hồ Nhất Thiên đóng Hoa Vô Khuyết hợp, vai Hoa Vô Khuyết diễn đơ xem vẫn thích, vì vai đấy cần đơ tí :). . NH còn mới xem Trần Tình Lệnh nữa, thấy diễn viên đẹp thì nhiều nhưng lâu rồi mới thấy một bạn nam có diễn xuất tiềm năng 🙂

    Thích

    1. Dạo này mình cũng xem phim TQ vì rảnh hơn một chút, lớp DV trẻ hậu 90-95 nhiều bạn có hứa hẹn. Phim TQ thì vẫn vậy, vẫn có nhiều đoạn làm tốt, nhưng có cố tật là dài lê thê, dài muốn đánh đòn. Bởi mỗi tập tua lẹ lẹ 50 phút xem trong 20 phút là đẹp, rồi có tập nào thấy triển vọng thì xem cho đàng hoàng.
     Trần Tình Lệnh đời này chắc HH không dám xem, một là các bạn hâm mộ đam mỹ làm mình sợ bất cứ cái gì liên quan (sợ từ 10 năm trước, hồi các bạn ghép zai với nhau ở các fandom Nhật haha), hai là biết cái vụ um sùm của fan + antifan Tiêu Chiến hại đời bạn này còn trước khi biết đến phim nên càng sợ hơn. :-s Nên là sẽ nhường cho NH đem TC về giấu đi, ca này HH không tranh giành xDDD

     Thích

     1. LOL, không xem nhưng vẫn biết mang ai đó về giấu đi luôn 🙂 .

      NH thì cái gì thích sẽ thử, mà Trần Tình Lệnh bản phim truyền hình không phải đam mỹ nhé. Nó chả có yêu đương gì, chắc do nguyên tác đam mỹ nên khán giả họ thích ghép cặp 🙂 . Phim đam mỹ lỡ xem thì nên xem cho tới, chứ dấm dứ thì NH không xem!

      Phim Trung 45 phút thì mất 10 phút hát đầu bài cuối bài, tua về 20 phút đúng rồi 🙂 Mùa dịch này đa số ở nhà, cũng kiếm phim Trung để xem nhưng phim hay thì cũng không nhiều HH nhỉ!

      Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s