Sang sông

vlcsnap-2017-06-30-12h05m58s222

Ta thà ở lại đây làm kỹ nữ để mỗi ngày được gặp chàng, còn hơn chạy trốn để cả đời này không thể gặp chàng nữa.

Và cứ thế, hoàng hôn buông. Kiếm khách cô độc đem lòng yêu thiếu phụ bán thân đi làm kỹ nữ để trả nợ cho chồng. Chắc chắn câu chuyện của họ chẳng thể nào có hậu. Nàng sang sông đến nơi trú ẩn cho những người phụ nữ khốn cùng, chàng lại tiếp tục chuyến hành trình biết đâu là bờ bến. Và câu chuyện của họ chỉ có thế. Một lần gặp gỡ cùng nhau trông tiệm cơm lươn, đem lòng yêu nhau trong phút chốc rồi cũng thoắt đó từ biệt. Chúng ta chẳng bao giờ nghe chàng nhắc đến thiếu phụ ấy nữa.

vlcsnap-2017-06-30-12h08m59s413

Hắn cùng nàng lớn lên trên một hòn đảo của những kẻ phạm tội trốn tránh pháp luật. Anh nàng suýt đưa hắn đi gặp tử thần, nàng biết thế  nhưng chẳng thể nào thoát được vòng kiểm soát của người anh độc đoán. Ngày gặp lại, nàng thì thầm, Ước gì em được cùng anh đi phiêu lưu. Hắn vẫn im lặng. Nàng phản bội cả hắn và anh trai mình để giúp người yêu thắng một phi vụ lớn, hi vọng sẽ được cùng người yêu sống cuộc đời tự do. Lúc phát hiện ra sự thật, hắn giết người yêu nàng rồi bỏ nàng lại đằng sau. Mặc cho nàng gào thét, “Giết em đi”, hắn cứ thế rảo bước đi không quay đầu nhìn lại.

Bảo Samurai Champloo là câu chuyện của những lữ khách cô độc cũng được, mà thật ra cũng chẳng phải là câu chuyện của bất kỳ ai. Những lát cắt đẹp, tàn nhẫn, vui vẻ, cô đơn của cuộc sống được ghép lại thành một bộ phim chẳng theo bất cứ thứ tự gì, tập trước chàng đau khổ thì tập sau đã vui vẻ đi tán gái như không =)) Vì phim là câu chuyện của tất cả chúng ta, và người xem chỉ có thể thấy những gì nhân vật thể hiện ngoài mặt nhưng chẳng bao giờ biết được họ đang nghĩ gì. Cũng như chúng ta và những người chung quanh vậy. Trông là thế, hóa ra không phải thế, mà có là thế thì cũng có sao? :))

Samurai Champloo, là mấy câu chuyện trời ơi đất hỡi cũng được, thú vị cũng được, mình chỉ biết đây là phim hoạt hình đẹp nhất mình từng xem. Ngồi uống nước trà, ăn miếng bánh matcha rồi xem Samurai Champloo, cuộc đời hẳn là đẹp đẽ 😀

Untitled

(đừng như mình vừa xem phim này vừa chạy trên máy chạy bộ, đạo diễn phim mà biết chắc khóc phải biết T_T )

9 Replies to “Sang sông”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: